KymvietChoi: Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng
29 May
0

KymvietChoi: Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng

Đăng bởi: Kymviet Lượt xem: 643

Nhằm hướng tới nhóm đối tượng yếu thế, giúp đỡ người khuyết tật tự tin hòa nhập với cuộc sống, sáng 27/5, Doanh nghiệp xã hội Kym Việt phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình Kymviet Chơi: "Giáo dục trải nghiệm – tay trong tay – gắn kết cộng đồng” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tới dự chương trình có ông Nguyễn Sỹ Cương - Phó Chủ nhiệm UB đối ngoại của Quốc Hội; Hội bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam, Đại diện công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, Đại diện Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, TT Nghệ thuật Thonart, Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam, công ty CP sách Thái Hà, Đại diện các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và hơn 30 em học sinh trường THCS Giảng Võ cùng đông đảo phụ huỵnh, các cơ quan báo chí thông tấn.Các đại biểu tham dự chương trình. 

Với mong muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo, mới mẻ, hướng đến cách sống nhân văn trong mỗi người. Đây cũng là cơ hội để trẻ em bình thường được tiếp xúc, gắn kết với trẻ em khuyết tật, thiếu may mắn, xóa đi khoảng cách giữa trẻ khuyết tật và trẻ bình thường.Trải nghiệm sản xuất thú nhồi bông. 


Đối với người lớn, chương trình như một thông điệp giúp ta sống chậm lại, lắng nghe những người khuyết tật chia sẻ kinh nghiệm sống, nghị lực vươn từ những điều không may mắn, xây dựng một cộng đồng sống văn minh hơn.Các cô "người mẫu" Kymviet trình diễn trang phục áo dài và giới thiệu sản phẩm Kymviet.


Tại chương trình này, phụ huynh và học sinh được trải nghiệm màn trình diễn thời trang do chính những người khuyết tật biểu diễn nhằm giới thiệu sản phẩm của họ làm ra, chia sẻ câu chuyện vươn lên trở thành những tấm gương thành công trong cuộc sống của người khuyết tật.


Khu trải nghiệm: chụp ảnh cùng thú cưng, tham gia sản xuất.  

Đồng thời, trẻ em tham dự chương trình được thực hành giúp đỡ người khuyết tật qua những tình huống cụ thể. Đặc biệt trẻ em được học và tham gia trò chơi bằng ngôn ngữ ký hiệu, cách làm thú nhồi bông, móc chìa khóa... do chính những người khuyết tật dạy.
Các bạn học sinh tham gia tải nghiệm.


Chương trình không chỉ hướng đến mục tiêu đem lại cơ hội cho người khuyết tật gắn kết cộng đồng mà còn tạo cơ hội việc làm giúp họ tự tin khẳng định mình trong xã hội. Đặc biệt là chính họ sẽ lan tỏa nghị lực sống, niềm cảm hứng, tình yêu cuộc đời đến với các bạn trẻ có hoàn cảnh như mình.


Tác phẩm của các bạn học sinh sau một ngày trải nghiệm tại KymvietChoi. 

Comments
Viết bình luận
Phát triển bởi occ.com.vn
Bản quyền của KYMVIET © 2019
X

Liên hệ với chúng tôi