Về chúng tôi


CÔNG TY CỔ PHẦN KYM VIỆT

Được thành lập từ tháng12/2013, CÔNG TY CỔ PHẦN KYM VIỆT là cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủ công do những người khuyết tật sáng lập để tạo việc làm cho người khuyết tật. Sứ mệnh của KymViet bao gồm:

  1. Tạo việc làm cho những người khuyết tật còn khả năng lao động, góp phần cải thiện sinh kế và nâng cao đời sống cho người khuyết tật, giúp họ hòa nhập với cộng đồng
  2. Tạo ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, có giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ cao phục vụ xã hội.
  3. Đưa những câu chuyện nhân văn và giá trị văn hóa Việt vào trong từng sản phẩm, góp phần truyền bá những giá trị truyền thống Việt đến cộng đồng trong nước và quốc tế.


CON NGƯỜI KYMVIET


Kymviet được hình thành từ trăn trở của những người khuyết tật vận động. Trong nhóm sáng lập, có 3 là khuyết tật vận động, hơn ai hết họ thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với khao khát được làm việc, được cống hiến của người khuyết tật. Anh/Chị đã cùng đóng góp công sức và tiền bạc để mở ra cơ sở sản xuất Kymviet, là nơi tiếp nhận, đào tạo nghề và tổ chức tạo việc làm cho người khuyết tật. 

“Chúng ta là những người khuyết tật, không để sản phẩm chúng ta là những sản phẩm khuyết tật, chúng ta phải sống bằng chính sản phẩm của mình làm ra, nếu để khách hàng mua bằng lòng thương hại, họ chỉ mua một lần và chúng ta sẽ thất nghiệp”

SẢN PHẨM KYMVIET

Là những đứa con tinh thần của người thợ Kymviet với đôi bàn tay khéo léo và óc tưởng tượng phong phú. Các sản phẩm tinh xảo, độc đáo và có “Hồn” rất riêng của người thợ Kymviet; vừa có tính năng sử dụng lâu dài, vừa có tính năng thẩm mỹ. Sản phẩm Kymviet đã được Bảo hộ thương hiệu của Cục Sở Hữu Trí tuệ số chứng nhận nhãn hiệu: 271081; Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cấp chứng nhận an toàn (Quacert).

Sản phẩm gồm 03 dòng chính: thú nhồi bông bằng vải, gối kê cổ; lịch, sổ bọc vải, truyện bằng vải và một số dòng sản phẩm bằng vải cao cấp khác.

Trong 2 năm liên tiếp 2015 & 2016 Kymviet được nhận giải thưởng về mẫu sản phẩm thiết kế thủ công mỹ nghệ - Hanoi Giftshow: giải khuyến khích bộ Dê An Khang (năm 2015), giải nhì bộ gia đình Gà bông, giải khuyến khích bộ Voi Bản Đôn (năm 2016).

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG

Cũng như bao doanh nghiệp mới thành lập, thiếu về vốn, thiếu kỹ năng quản trị là những khó khăn thường xuyên Kymviet phải đối mặt. Nhưng với sự quyết tâm của các thành viên sáng lập và sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng,  Kymviet đã có những bước chuyển mình đáng kể. Với 03 lao động khi mới thành lập, sau hơn 03 năm hoạt động, Kymviet đã tiếp nhận thêm 15 người khuyết tật vào làm việc, nâng tổng số lao động làm việc thành 18 người (trong đó: 85% khiếm thính, 10% khuyết tật vận động, 5% thiểu năng trí tuệ). Thu nhập của người lao động bình quân 2,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2015,  Kymviet được Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội công nhận là Cơ sở sản xuất kinh doanh dành riêng cho người khuyết tật với tỷ lệ 65% và là hội viên Hội Người khuyết tật quận Hà Đông.

Tháng 10/ 2016, Kymviet trích từ doanh thu của mình tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật nghèo của tỉnh Ninh Thuận; được Hội đồng Anh trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp Xã hội có Yếu tố hòa nhập cao 2016.


TƯƠNG LAI KYMVIET

Phát triển thêm các dòng sản phẩm mới và đặc biệt sẽ triển khai chương trình trải nghiệm giáo dục dành cho các đối tượng như: học sinh ở các độ tuổi, khách du lịch,… Giáo dục trải nghiệm sẽ là chương trình mang tính tương tác cao đối với cộng đồng, thông qua chương trình này mọi người sẽ có cái nhìn đúng hơn về người khuyết tật qua đó cũng giúp người khuyết tật hòa nhập được cộng đồng dễ dàng hơn..


Phát triển bởi occ.com.vn
Bản quyền của KYMVIET © 2019
X

Liên hệ với chúng tôi